சினிமா தியேட்டருக்கோ அல்லது பொது இடங்களுக்கோ செல்லும் போது, அங்கு விற்கும் பாப்கானை வாங்கி சாப்பிடாதவர்கள் இருக்க முடியாது. பாப்கான் நமக்கு நெருக்கமான பொருளாகி விட்டது.
இதை கொரிக்க கூடிய ஒரு உணவாக மட்டுமே நாம் பார்க்கிறோம். ஆனால் ஆராய்ச்சியாளர்கள் பாப்கானை சத்து நிறைந்த சீர்படுத்தப்படாத தங்கம் என்று வர்ணிக்கின்றனர்.
பென்சில் வேனியா பல்கலைக் கழகத்தை சேர்ந்த விஞ்ஞானி தலைமையில் தானியங்களில் காணப்படும் சத்துக்கள் பற்றி ஆராய்ச்சி நடத்தப்பட்டது. இந்த ஆராய்ச்சியில் மக்காச் சோளத்தில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் பாப்கான் மிகவும் சத்தானது என்று கண்டு பிடித்துள்ளனர்.
உப்பு, எண்ணை, வெண்ணெய் போன்றவை சேர்க்கப்படாமல் தயாரிக்கப்படும் பாப்கான், காய்கறி, பழங்களைவிட சத்தானது என்று ஆராய்ச்சியில் தெரிய வந்துள்ளது.
பாப்கான் பற்களுக்கும் மனதை ஒருமுகப்படுத்துவதற்கும் சிறந்த நொறுங்கு தீனியாகும். மற்ற தானியங்களில் உள்ளதை விட மக்காசோளத்தில் அதிக சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன. இதில் நார்சத்து அடங்கி இருப்பதால், பாப்கான் சத்தானது மட்டுமின்றி உடல் நலத்துக்கும் நல்லது என்று விஞ்ஞானிகள் தெரிவித்துள்ளனர்.
0 comments :
Post a Comment